Cập nhật: [ PHP ]

Như chúng ta đã biết Array là một kiểu dữ liệu rất quan trọng trong PHP, hầu hết ở những dự án chúng ta đều phải xử lý dữ liệu Array.Hôm nay mình sẽ ôn tập một chút kiến thức về Array

Ôn tập một chút về Array trong PHP

Cập nhật: [ PHP ]

Đệ quy (Recursion) là một trong những giải thuật khá quen thuộc trong lập trình, mở rộng ra là trong toán học (thường được gọi với tên khác là “quy nạp”). Có một số bài toán, buộc phải sử dụng đệ quy mới giải quyết được, chẳng hạn như duyệt cây.

Giải thuật đệ quy trong php

Cập nhật: [ PHP ]

CURL là bộ thư viện được sử dụng để giúp thực hiện việc chuyển dữ liệu thông qua nhiều giao thức khác nhau (như HTTP, FTP...).

Cách sử dụng CURL  trong PHP

Cập nhật: [ PHP ]

Hôm nay mổ sẻ chút về PHP nhé các bạn. Như chúng ta đã biết trong PHP self đề gọi static function còn this để gọi non-static function.

$this và self trong PHP

Cập nhật: [ PHP ]

Xin chào mọi người, đây sẽ là bài viết cuối cùng trong các bài viết về Lập trình hướng đối tượng trong PHP. Ở 2 phần trước mình đã nói tổng quan về lập trình hướng đối tượng trong PHP. Bài viết này mình sẽ nói đến chuẩn PSR và SOLID. Đây là những chuẩn về coding convention trong lập trình PHP. Mong rằng mọi người có thể hiểu và áp dụng chúng vào những dòng code của mình.

Lập trình hướng đối tượng trong PHP - Phần 3

Cập nhật: [ PHP ]

Chắc hẳn mọi người đã quá quen với lập trình hướng đối tượng. Mình đã gặp nhiều khó khăn khi để hiểu và áp dụng nó trong lập trình. Trong bài viết này mình đưa ra một số lý thuyết mà bản thân mình tìm hiểu. Có thể cách hiểu mỗi người 1 khác nhưng mong rằng bài viết của mình không quá khó hiểu hay sai sót.

Lập trình hướng đối tượng trong PHP - Phần 1

Cập nhật: [ PHP ]

Composition over Inheritance là một nguyên lý lập trình được sử dụng rất phổ biến tuy nhiên không phải bạn dev nào cũng hiểu rõ nguyên lý này. Vậy chính xác Composition over Inheritance là gì và cách sử dụng nó như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên lý Composition over Inheritance trong bài viết này sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP.

Tìm Hiểu Về Nguyên Lý "Composition over Inheritance" trong PHP