Những lưu ý khi đăng ký tên miền tại Domain.com

Cập nhật: Lượt xem: 1103 [ Hosting - Domain ]

Do Domain.com dạo này rất nhiều khuyến mãi khủng, tên miền toàn xấp xỉ 1$ thôi nhưng đăng ký lại khó khăn nên mình viết bài này chia sẻ nhanh một số kinh nghiệm cần phải biết.

Những lưu ý khi đăng ký tên miền tại Domain.com

I. Phải kiếm bằng được 1 tài khoản ở Domain.com

Riêng với Domain.com, kiểu gì thì kiểu các bạn phải kiếm bằng được 1 tài khoản đã active để mà sài những lần sau vì tài khoản cũ bao giờ order cũng nhanh gọn, không gặp khó khăn như đăng ký mới. Do không có form đăng ký tài khoản nên bạn phải order cái gì đó thì mới có account, ở đây ưu tiên tên miền.

Thường những đợt khuyến mãi lớn đăng ký khá là khó khăn do Livechat phải xử lý nhiều, áp lực cao nên hãy chọn những thời điểm không có khuyến mãi mà đăng ký account ấy.

Trước đây, mình phải đăng ký 1 tên miền .NET không có khuyến mãi, giá tầm hơn 7$ để có được tài khoản đó. Ngày thường các bạn có thể lựa chọn đăng ký tên miền .INFO, chỉ hơn 2$ thôi.

II. Xử lý lỗi khi order – Livechat

Domain.com muốn tạo việc làm cho nhân viên Livechat, nên rất hay xảy ra lỗi linh tinh khó hiểu. Và bạn chỉ có duy nhất 1 cách là liên hệ Livechat để họ giúp xử lý đơn hàng. Tất cả mọi vấn đề, lỗi kiểu gì cũng liên hệ Livechat.

Đọc xong bài này, các bạn đừng comment trên blog copy thông báo lỗi hỏi xử lý sao nữa, mình trả lời mệt lắm. Liên hệ Livechat thôi.

Lúc trước mình transfer có mỗi cái tên miền về đây mà phải Livechat xử lý lỗi tới 5, 6 lần gì đó. Mỗi lần cũng chỉ hỏi 1, 2 câu thôi.

Không biết bao giờ Domain.com mới nâng cấp hệ thống cho nó hoạt động mượt mà hơn nữa?

Đôi lúc nhân viên Livechat sẽ từ chối thẳng thừng đơn hàng. Lúc này không còn cách nào khác, bạn đợi vài tiếng sau hãy liên hệ lại để gặp được người khác và xin xỏ năn nỉ các kiểu. Nhớ ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự.

III. Luôn ưu tiên PayPal khi thanh toán

Luôn luôn ưu tiên thanh toán bằng PayPal thay vì thẻ Visa hoặc Master, không chỉ ở Domain.com mà ở tất cả những trang khác. VN bị liệt vào danh sách đen, hay lừa đảo nên đi đâu cũng bị kì thị, nên dùng PayPal sẽ đỡ phải chụp ảnh thẻ các kiểu mất thời gian.

Email tài khoản PayPal nên trùng với email đăng ký ở Domain.com. Lưu ý bạn có thể add thêm domain vào PayPal thoải mái nhé.

Trường hợp không có PayPal thì bạn vẫn cứ thanh toán bằng thẻ bình thường thôi.

IV. Một số vấn đề khác

1. Số phone các bạn để theo format: +1.989123456. Dùng 84 toàn bị báo lỗi thôi, Livechat hơi mệt.

2. State/Province chọn None (International)

Chúc các bạn thành công!